Sản phẩm tiêu biểu
Quảng cáo
Lượt truy cập
  • 1
  • 26
  • 820,469

Trị bệnh thủy đậu hiệu quả bằng công nghệ nano bạc

  20/01/2016
Là một trong những bệnh có tính lây nhiễm cao trong cộng đồng, thủy đậu thường bùng phát vào mùa đông xuân. Đáng lo ngại hơn khi trẻ em là nhóm đối tượng dễ bị nhiễm bệnh thủy đậu nhất do sức đề kháng của cơ thể còn kém.
Do đó, một giải pháp an toàn mà hiệu quả trong điều trị thủy đậu luôn là vấn đề quan tâm của toàn xã hội. Đáp ứng những mong muốn thiết thực đó, nano bạc đã ra đời và trở thành hướng đi mới trong điều trị căn bệnh phổ biến này.

Bệnh thủy đậu dễ lây lan

Với những tên gọi khác nhau như trái dạ, phỏng dạ, bệnh thủy đậu đã trở nên quá quen thuộc đối với người dân nước ta và là nỗi lo thường trực cho bất kỳ gia đình nào có con nhỏ. Tuy biểu hiện của bệnh thường chủ yếu ở ngoài da nhưng thực chất chủng virus gây thủy đậu chủ yếu lây qua đường hô hấp. Cách lây lan của thủy đậu rất đơn giản nên mức độ nguy hiểm, dễ bùng phát thành dịch của nó lại càng đáng sợ. Một người bình thường rất dễ nhiễm bệnh nếu không may hít phải những giọt nước bọt bắn ra từ bệnh nhân thủy đậu khi họ ho, hắt hơi hoặc sổ mũi. Bên cạnh đó, một nguồn lây khác chính là những mụn nước bị vỡ ra trên vùng da tổn thương của người bệnh. Thủy đậu không bùng phát ngay khi bị nhiễm virus mà thường có thời gian ủ bệnh khoảng 2-3 tuần.

Bệnh thủy đậu thường gặp ở trẻ em.

Ở giai đoạn đầu của thủy đậu, người bệnh có biểu hiện: sốt, đau đầu, đau cơ, tuy nhiên với nhiều trường hợp thì các triệu chứng này thường âm thầm và không rõ rệt. Sau đó, mụn nước xuất hiện bắt đầu ở vùng đầu mặt, chi và nhanh chóng lan ra toàn thân trong vòng 12-24 giờ. Đồng thời, người bệnh có thể kèm sốt cao và cảm giác ngứa ngáy tại các nốt mụn nước.

Bệnh thủy đậu được coi là lành tính nếu như các mụn nước khô đi, có vẩy và bong dần. Tuy nhiên, nếu điều trị không đúng cách và kịp thời thì bệnh có thể để lại những vết sẹo lõm mất thẩm mỹ trên da và gây biến chứng nguy hiểm như: viêm màng não, nhiễm trùng huyết, viêm mô tế bào,… Một số trường hợp có thể bị tử vong.

Trong quá trình chữa trị thủy đậu, người bệnh thường được dùng các thuốc kháng virus kết hợp với duy trì cân bằng dịch để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đồng thời cải thiện triệu chứng ngứa bằng các thuốc kháng histamine đường uống và bôi ngoài da. Tuy nhiên, các virus có khả năng biến hóa siêu việt gây kháng thuốc. Đồng thời, các thuốc kháng virus này luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tác dụng phụ..

Trị bệnh thủy đậu bằng nano bạc

Trước thực tế đó, việc tìm ra một chế phẩm thuốc kháng virus với tác động đa chiều, tiêu diệt virus gây bệnh thủy đậu hiệu quả trở thành vấn đề cấp thiết hiện nay. Không để thủy đậu tiếp tục hoành hành, lan rộng vào mỗi mùa dịch, các nhà khoa học đã dày công tìm kiếm, nghiên cứu và bào chế thành công nano bạc. Từ xa xưa, chúng ta đã biết đến khả năng tiêu diệt vi khuẩn của bạc và tác dụng này càng được tăng cường khi nó được tạo ra với kích thước siêu nhỏ dưới dạng nano. Do đó, nano bạc có tác dụng cản trở quá trình sao chép, ngăn cản sự phát triển của virus, vi khuẩn; tiêu diệt chúng một cách nhanh nhất và triệt để nhất. Đồng thời, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy nano bạc còn giúp đẩy nhanh quá trình liền sẹo nên rất thích hợp sử dụng trong điều trị các bệnh ngoài da.

Nano bạc – Giải pháp mới trong trị bệnh ngoài da do nhiễm virus.

Hà Phương (Nguồn SKĐS)

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả