Sản phẩm tiêu biểu
Quảng cáo

Lượt truy cập
  • 2
  • 72
  • 832,146

Nano bạc diệt khuẩn như thế nào?

  26/08/2014

Công nghệ nano là công nghệ tạo ra các đối tượng có kích thước nano (1nm = 1 phần tỷ mét). Công nghệ nano bạc chế tạo ra các hạt bạc có kích thước dưới 100nm và ứng dụng chúng trong y học, công nghiệp và nông nghiệp.

Kích thước nano bạc và một số chủng virut
Do kích thước cơ Nano (1/50.000 sợi tóc), bề mặt lớn sau khi chuyển sang các ion Ag+ có khả năng tấn công vào tế bào sinh vật.
Các hạt nano bạc khi gặp vi khuẩn, virus thì tương tác với lớp protein trên bề mặt của chúng, từ đó phá hủy màng tế bào. Ion bạc rất có uy lực đối với các nhóm chức mang điện tích âm trong tế bào vi khuẩn (làm thay đổi cấu trúc của tế bào), dẫn đến khả năng diệt khuẩn của nano bạc. Đặc biệt có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn đường ruột như khuẩn E. coli (tiêu chảy).
Sưu tầm
 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Lợi ích của công nghệ Nano Bạc

Công nghệ nano bạc được sử dụng trong hầu hết các thiết bị gia dụng và các sản phẩm làm sạch, chẳng hạn như máy hút bụi, máy giặt, và thậm chí cả tủ lạnh.

Ứng dụng nano bạc để diệt khuẩn

Nano bạc có tác dụng diệt các loài vi khuẩn, virut và nấm mốc, kể cả các vi khuẩn kháng thuốc do chúng không có khả năng đề kháng chống lại tác dụng của nano bạc. Do vậy nano bạc nói chung và dung dịch nano bạc nói tiêng được sử dụng rộng rãi cho mục đích