Sản phẩm tiêu biểu
Quảng cáo

Lượt truy cập
  • 1
  • 73
  • 838,597

Ổ dịch chết người ẩn náu trong túi xách phụ nữ

  21/12/2015

Các nhà nghiên cứu vô cùng sửng sốt khi phát hiện, túi của phụ nữ, bao gồm túi xách tay, túi đựng laptop và túi đựng đồ tập thể dục, là nơi trú ngụ của cả một ổ dịch.

Bên trong các loại túi này có sự hiện diện của vi khuẩn E.coli, thủ phạm gây chứng ngộ độc thực phẩm nguy hiểm chết người và liên cầu khuẩn, vốn thường tồn tại trong phân động vật và có thể gây ra bệnh viêm phổi cũng như viêm màng não.

Ổ dịch chết người ẩn náu trong túi xách phụ nữ
Túi xách của phụ nữ không chỉ chứa đồ dùng cá nhân, mà còn là nơi ẩn náu của nhiều vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm. (Ảnh: Corbis)

Đáng lo ngại hơn, nhóm nghiên cứu đã tìm thấy dấu vết của các dạng trực khuẩn ruột, vốn có nguồn gốc từ phân của người và động vật máu nóng. Chúng có thể làm khởi phát các hiện tượng đi ngoài ra máu, đau bụng và tiêu chảy.

Nano Bạc khử mùi, khử trùng túi xáchẢnh minh họa (Nguồn Internet)

Họ cũng thu được bằng chứng về sự hiện diện của vi khuẩn Pseudomonas, một loại vi sinh vật có mặt trong đất, nước, thực vật, động vật và là thủ phạm gây ra dạng nhiễm trùng phổ biến thứ hai khiến con người phải nhập viện điều trị.

Các tác giả nghiên cứu cũng đã cho công bố thông tin về thói quen sử dụng túi xách tay của phụ nữ, trong đó 33% chị em được phát hiện chưa bao giờ lau chùi túi xách của mình. Nhiều phụ nữ thậm chí thú nhận từng mang đồ lót bẩn hoặc giấy vệ sinh đã qua sử dụng trong túi xách của mình hàng ngày.

Một tin đáng buồn nữa là, 1/5 số phụ nữ được hỏi thừa nhận thường nhai thanh kẹo cao su họ bất chợt nhìn thấy trong túi xách trước một cuộc hẹn hoặc cuộc phỏng vấn xin việc.


Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Một thành viên nhóm nghiên cứu nhấn mạnh: "Kết quả nghiên cứu của chúng tôi rất đáng kinh ngạc, đặc biệt khi có tới nhiều người đến như vậy sẵn sàng ăn thanh kẹo cao su còn sót lại dưới đáy túi của mình, hoàn toàn không hay biết tới việc bản thân đang đồng thời đưa các vi khuẩn gây hại vào mồm".

Theo Vietnamnet 09/2013

 

-------------------------------------------------------------------

Sản phẩm Nano Bạc của công ty TNHH EVD Công nghệ (Tập đoàn EVD) có tác dụng khử khuẩn, diệt nấm là nguyên nhân gây mùi hôi khó chịu của túi xách. Không chỉ khử mùi tức thời mà tinh thế Nano Bạc khi bám vào túi sẽ ngăn không cho vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập trong thời gian dài. Không những vậy công nghệ Nano Bạc còn rất an toàn với con người.

Thông tin liên hệ về sản phẩm: Công ty TNHH EVD Công nghệ. 
Phòng 903, tòa nhà EVD số 431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04.2246 6866 / 04.62843518
Website: www.nanobac.vn
Facebook:  https://www.facebook.com/dungdichnanobac

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Tính kháng khuẩn của nano Bạc

Bạc và các hợp chất của bạc thể hiện tính độc đối với vi khuẩn, virus, tảo và nấm . Tuy nhiên, khác với các kim loại nặng khác (chì, thủy ngân…) bạc không thể hiện tính độc với con người.

Cách khử mùi túi xách da hiệu quả và an toàn

Túi xách là phụ kiện thời trang không thể thiếu của phụ nữ, nó được nhiều phụ nữ ưa chuộng. Đặc biệc là túi xách da dù mới mua hay đã sử dụng một thời gian đều có mùi khó chịu. Vậy bạn cần phải làm gì để khử mùi khó chịu này.

Bạc Nano: Tuyệt vời trong cuộc sống!

Tác dụng diệt khuẩn của bạc con người đã biết và sử dụng từ xa xưa, từ những bộ đồ ăn, chiếc vòng bạc đeo chân trẻ nhỏ đến đồng tiền bạc để đánh gió lúc cảm mạo, thương hàn…Gần đây, các nhà khoa học đã sử dụng bạc dưới dạng nano tác dụng diệt khuẩn của bạ

Vải chứa bạc có thể diệt vi khuẩn trong 10 phút

Với khả năng tiêu diệt vi khuẩn, bạc đã đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các vật liệu chống khuẩn và hiện đã được ứng dụng khá phổ biến như lớp phủ bàn phím, hệ thống lọc nước, trên máy giặt và tủ lạnh.

Nano bạc, vũ khí diệt khuẩn

Từ lâu chúng ta đã biết về khả năng diệt khuẩn của kim loại bạc. Các nhà khoa học tại Đại học Stanford (Mỹ) đã phát triển được một hệ thống lọc nước qua lớp hạt nano bạc. Hệ thống này cần một dòng điện nhỏ để hoạt động.